Trứng cút là thực phẩm bổ dưỡng, mềm ngon cả
người lớn và trẻ nhỏ đều rất thích. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ mọi
người cách làm trứng cút chiên nước mắm theo công thức của món ăn ngon.
CÁCH 1: CÁCH LÀM TRỨNG CÚT CHIÊN NƯỚC MẮM
Chuẩn bị nguyên liệu làm món trứng cút
chiên nước mắm
- Trứng cút
- Nước mắm ngon
- Đường
- Tương ớt
- Tỏi
- Hành tím
- Tiêu xay
- Hạt nêm
- Ớt bột
Luộc trứng
cút
Bạn đổ nước vào
nồi, sau đó cho trứng cút vào luộc trong khoảng 5-7 phút (trứng cút chín rất
nhanh). Sau đó bạn vớt trứng ra cho vào tô nước lạnh để khoảng 2-3 phút cho nguội
rồi tiến hành lọt vỏ.
Bí quyết để lọt
trứng cút nhanh bạn cho trứng cút vào hộp, đậy nắp lại sau đó lắc khoảng vài
cái rồi mới đem mới lọt.
Chiên trứng cút
Bạn cho dầu ăn
vào chảo, sau đó bật bếp đun dầu nóng , lưu ý để trứng khô nước mới cho vào
chiên (để không bị văn dầu), chiên cho đến khi trứng hơi vàng vàng là được.
Khi trứng vàng bạn
vớt ra giấy thấm dầu, lúc này bạn cũng có thể cảm nhận được mùi thơm của trứng cút vô cùng hấp dẫn.
Pha nước
sốt
Cho tiêu, hạt
nêm, ớt bột, đường nước mắm, tương ớt, nước lọc vào chén. Sau đó khuấy đều cho
các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
Cách làm trứng
cút chiên nước mắm- Ướp trứng cút
Bạn chan vài muỗng
nước sốt đã pha vào trứng cuốt trộn đều và ướp 5 phút. Ướp như thế này sẽ giúp
món trứng cút chiên nước mắm đậm đà hơn.
Chiên nước mắm
Bắt chảo lên bếp,
cho dầu ăn vào và đợi cho cho dầu sôi cho tỏi và hành tím vào phi thơm.
Khi tỏi, hành đã
dậy mùi thơm bạn cho nước sốt đã pha vào, sau đó cho trứng cút vào trộn đều và
tiến hành rim trong khoảng 5-10 phút.
Cuối cùng có thể
múc món trứng cút chiên nước mắm ra đĩa. Món này ăn cùng với cơm nóng vô cùng
tuyệt vời.
Chúc mọi người
thực hiện thành công món ăn này cho gia đình mình thưởng thức.
CÁCH 2: CÁCH LÀM TRỨNG CÚT CHIÊN MẮM ỚT TỎI
Trúng cút chiên nước mắm theo công thức của Tú Lê Miền Tây
Chuẩn bị nguyên liệu
Trứng cút: 30 trứng (nên mua trứng mới)
Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
Đường: 1,5 muỗng canh đường
Sa tế: 1 muỗng canh
Nước mắm: 2 muỗng canh
Tỏi: 3 tép lớn
Ớt sừng
Sơ chế nguyên liệu
Ớt bạn rửa sạch bụng lấy hạt ra sau đó băm nhuyễn.
Tỏi bạn đập dập băm nhuyễn.
Luộc trứng cút
Bạn cho trứng cút vào nồi nước bắt lên bếp luộc. Luộc khoảng 5-6 phút là trứng chín.
Khi trứng cút luộc chín bạn vớt ra cho vào thau nước lạnh để mau nguội và dễ lọt hơn.
Khi trứng cút để nguội bạn tiến hành lọt vỏ.
Chiên trứng cút
Bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho trứng cút vào chiên. Khi chiên bạn nhớ dùng dụng cụ để đảo đều. Chiên cho trứng cút hơi vàng vớt ra.
Bắt chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào khi dầu nóng cho tỏi ớt vào phi thơm. Khi nguyên liệu đã thơm cho nước mắm, sa tế, đường, bột ngọt vào đảo đều. Khi hỗn hợp sôi cho trứng cút vào đảo đều cho đến khi trứng thấm gia vị, hỗn hợp nước sốt kẹo lại.
Cuối cùng múc trứng cút chiên nước ra đĩa và thưởng thức, nhớ múc nước sốt chan lên. Món này mọi người ăn cùng với cơm, xôi rất ngon.
CÁCH 3: CÁCH LÀM TRỨNG CÚT LỘN CHIÊN NƯỚC MẮM
Ngoài trứng cút bình thường, thì trứng cút
lộn mọi người cũng có thể chiên nước mắm. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin
chia sẻ mọi người thêm món trứng cút chiên nước mắm
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trứng cút lộn
- Hành tím
- Tỏi
- Ớt
- Gừng
- Rau răm
Sơ chế nguyên liệu
Rau răm bạn lặt
bỏ phần gốc, lá hư hỏng, sau đó rửa sạch. Một phần bạn mang đi thái nhỏ, một phần
để nguyên lá.
Tỏi và hành tím
bạn lọt vỏ băm nhuyễn
Gừng bạn thái sợi
Ớt bạn rửa sạch
Hành lá bạn rửa
sạch sau đó thái nhỏ
Luộc trứng cút lộn
Bạn chuẩn bị nồi
nước cho trứng cút lộn vào luộc chín. Khi trứng chín bạn vớt ra cho vào nước lạnh
cho nguội, sau đó cho trứng cút lộn ra rổ và tiến hành lọt vỏ.
Chiên trứng cút lộn
Bắt chảo lên bếp,
cho dầu ăn vào đợi cho dầu nóng, cho tỏi, ớt, hành gừng vò phi thơm.
Khi các nguyên
liệu đã dậy mùi thơm bạn cho vào nửa muỗng tương ớt, nửa muỗng tương cà, thìa
đường, muỗng nước mắm vào.
Dùng vá đảo đều
cho đường tan và các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
Khi các nguyên
liệu đã hoà quyện cho trứng cút vào đảo sơ cho thấm gia vị. Sau đó cho ít nước
vào và tiến hành rim.
Khi nước hơn cạn,
trứng cút lộn đậm đà bạn cho rau răm và hành lá thái nhỏ vào, đảo sơ và tiến
hành tắt bếp. Như vậy là bạn đã hoàn thành món trứng cút lộn chiên nước mắm chỉ
việc cho ra ngoài và thưởng thức.
CÁCH 4: TRỨNG CÚT CHIÊN NƯỚC MẮM ME
Trứng cút ngoài chiên với nước mắm ớt tỏi, thì mọi người có thể đổi vị làm tăng thêm sự hấp dẫn bằng cách chiên sốt với nước mắm me.
Nhamtran FV
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trứng cút: 60 quả
- Nước cốt me: 3 muỗng canh
- Bơ thực vật: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Hành tím: 4 củ nhỏ
- Tỏi: 04 té
- Ớt sừng, nếu mọi người thích ăn cay nhiều thì có thể sử dụng ớt hiểm.
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Ớt khô
- Rau răm, húng quế
- Các loại gia vị thông thường: Nước mắm, đường, bột ngọt, tương cà, tương ớt.
Nguyên liệu để làm món này rất đơn giản và dễ tìm, nên mọi người có thể dễ dàng làm được.
Luộc trứng cút
Mọi người lấy một nồi nước, cho vào ít muối, ít nước cốt chanh (cho luôn vỏ vào), rồi cho trứng cút vào tiến hành luộc. Luộc khoảng 5-7 phút tính từ lúc nước sôi là trứng cút chín.
Trứng cút sau khi luộc chín mọi người cho vào thau nước lạnh cho trứng cút nguội, rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Tiếp đến lọt trứng cút.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Để làm trứng cút chiên nước mắm me mọi người tiên hành sơ chế các nguyên liệu:
Hành tím mọi người lọt vỏ, cắt lát, băm nhỏ.
Tỏi lọt vỏ cắt lát, băm nhỏ
Gừng mọi người gọt vỏ, cắt lát, rồi thái sợi
Ớt sừng mọi người rọc một đường để bỏ hạt, sau đó cắt sợi.
Pha nước sốt
Lấy 1 cái chén, sau đó cho vào 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1,5 muỗng canh đường cát trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, nửa muỗng canh ớt bột, 50ml ớt bột. Sau đó mọi người khuấy cho các nguyên liệu hoà quyện vời với nhau.
Chiên trứng cút
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào (cho nhiều dầu để chiên trứng cút vàng đều). Khi dầu nóng mọi người cho trứng cút vào chiên và đảo nhẹ nhàng để trứng không bị bể ruột.
Chiên đến khi trứng vàng là mọi người có thể vớt ra ngoài để ráo dầu.
Tiến hành làm trứng cút chiên nước mắm me
Mọi người bắt chảo lên bếp, cho bơ vào. Khi bơ tan chảy ra mọi người cho ớt, gừng thái sợi vào đảo đều. Đảo đến khi gừng thơm thì cho hành tím băm, tỏi băm vào. Đảo đều với lửa nhỏ vừa cho các nguyên liệu thơm thì cho nước sốt vào và nấu.
Nấu đến khi hỗn hợp hơi sệt sệt mọi người nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Tiếp đến cho trứng cút vào, rim với lửa nhỏ và đảo nhẹ cho trứng cút thấm đều trứng. Rim đến khi nước sốt thấm đều trứng mọi người cho trứng cút vào và đảo đều tắt bếp.
Sau đó mọi người cho trứng cút chiên nước mắm me ra đĩa, thêm vài hạt đậu phộng là có thể thưởng thức cùng với cơm.
Chúc mọi người
thực hiện thành công món trứng cút chiên nước mắm và trứng cút lộn chiên nước
mắm để cho gia đình mình thưởng thức.
Còn nếu mọi người
muốn mua nước mắm nhĩ nguyên chất ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua: điện
thoại/zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga) hoặc truy cập website:dacsanngon3mien.net.
Nhận xét
Đăng nhận xét