Ngoài món cánh gà chiên nước mắm hấp dẫn thì hôm nay chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm món đùi gà chiên nước mắm, muối. Món này cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.
CÁCH 1: LÀM ĐÙI GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM
Chuẩn bị nguyên liệu làm đùi gà chiên nước mắm
- Đùi gà
- Tỏi
- Gừng
- Sả
- Hành
- Ớt
- Nước tương
- Tương ớt
- Dầu hào
Sơ chế nguyên liệu
=>Xem thêm: Cách làm cánh gà chiên nước mắm
Sơ chế đùi gà
Ướp đùi gà
Chiên đùi gà
Chiên nước mắm
CÁCH 2: ĐÙI GÀ CHIÊN MUỐI
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đùi gà: 1,2 kg
- Tỏi: 50g
- Hành tím: 70g
- Gừng: 50g
- Bột ngọt: 2 muỗng cà phê
- Muối: nửa muỗng canh
- Hạt nêm: 1 muỗng canh
- Ớt khô: nửa muỗng canh
- Nước mắm ngon: 1 muỗng canh
Sơ chế nguyên liệu
Luộc đùi gà
Ướp đùi gà
Chiên đùi gà
=>Đừng bỏ lỡ : Cách làm trứng cút chiên nước mắm
CÁCH 3: ĐÙI GÀ CHIÊN XÙ
Nguyên liệu
- Đùi gà: 5 cái
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
Luộc đùi gà
Đùi gà mọi người rửa sạch với nước muối, gừng. Sau đó cho vào nồi nước, bắt lên bếp. Cho vào cùng củ hành tím thái lát, 1 thìa nước tương, thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm.
Khi nồi nước luộc sôi, vặn nhỏ lửa và để sôi khoảng 5 phút, sau đó vớt ra.
Ướp đùi gà
Cho đùi gà ra thau, sau đó dùng nỉa xăm xung quanh đùi gà để cho thấm gia vị. Tiếp đến cho hạt nêm, nước tương, nước mắm, tiêu, mì chính vào và sốc cho đùi gà thấm đều gia vị. Để đùi gà nghỉ 15 phút cho thấm gia vị.
Tiếp theo cho vào tô đùi gà trứng, bột chiên giòn vào (lượng bột cho vào đặc sánh áo đều đùi gà là được), sau đó đảo đều cho đùi gà áo bột chiên giòn.
Sau đó lăn đùi gà qua bột chiên xù.
Chiên đùi gà
Mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào (lượng dầu phải ngập đùi gà). Sau đó đun dầu sôi, vặn lửa nhỏ và cho đùi gà vào chiên.
Chiên đến khi đùi gà vàng đều mọi người vặn lửa nhỏ để đùi gà nhả dầu, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Phần vỏ đùi gà bên ngoài giòn tan, còn phần thịt bên trong thì mềm dai, đậm đà vô cùng tuyệt vời.
CÁCH 4: ĐÙI GÀ CHIÊN NƯỚC TƯƠNG
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đùi gà: 1kg
- Hành tím: 1 ít
- Các loại gia vị: hạt nêm, rượu mai quế lộ, nước tương, dầu hào, tương ớt, tiêu, đường
Sơ chế các nguyên liệu
Hành tím lọt vỏ khô bên ngoài, sau đó thái lát rồi băm nhỏ.
Đùi gà moi người rửa sạch, dùng dao khứa vài đường để cho dễ thấm gia vị.
Ướp gia vị
Cho thịt gà ra tô, cho vào nửa muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ tiến hành trộn đều (rượu sẽ giúp cho món gà chiên nước tương có mùi thơm và màu sắc đẹp). Ướp thịt gà trong khoảng 15 phút.
Chiên đùi gà
Cho bột bắp ra thau, sau đó lăn đùi gà qua bột bắp, để đùi gà áo lớp bột bắp.
Mọi người bắt chảo dầu lên bếp (lượng dầu nên cho ngập đùi gà để được giòn). Mọi người chiên với lửa vừa. Khi đùi gà vàng đều có thể vớt ra giấy thấm dầu.
Mọi người cũng có thể chiên đùi gà bằng nồi chiên không dầu. Lần đầu nướng 160 độ C trong vòng 15 phút, mọi người lấy ra quết lớp dầu ăn mỏng, trở mặt còn lại lên và quết lớp dầu ăn (như vậy móng gà chiên nước tương sẽ không bị khô). Sau đó cho vào lại nồi nướng ở hiệt độ 180 độ C trong vòng 30 phút.
Chiên đùi gà với nước tương
Mọi người bắt chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành tím vào phi. KHi hành đã vàng thơm cho vào 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, nửa muỗng cà phê tiêu, muỗng canh đường.
Nấu khuấy cho hỗn hợp nước sốt sánh lại và hơi kẹo cho đùi gà đã chiên vào. Lúc này để lửa lớn và đảo đùi gà liên tục. Khi sốt áo đùi gà là có thể tắt bếp cho ra đĩa.
Nhận xét
Đăng nhận xét