Cách làm đùi gà chiên nước mắm giòn ngọt, đậm đà

Ngoài món cánh gà chiên nước mắm hấp dẫn thì hôm nay chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm món đùi gà chiên nước mắm, muối. Món này cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.

CÁCH 1: LÀM ĐÙI GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM

đùi gà chiên nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu làm đùi gà chiên nước mắm

Nguyên liệu làm đùi gà chiên nước mắm

Nguyên làm làm món đùi gà chiên nước mắm

  • Đùi gà
  • Tỏi
  • Gừng
  • Sả
  • Hành
  • Ớt
  • Nước tương
  • Tương ớt
  • Dầu hào

Sơ chế nguyên liệu

đùi gà chiên nước mắm

đùi gà chiên nước mắm ngon

Tỏi, sả, hành bạn cho vào cối giã nhỏ, sau đó vắt lấy nước, bỏ xác (nước này dùng để ướp đùi gà, như vậy khi chiên tránh được tình trạng xác tỏi, sả bị cháy).
Ngoài ra bạn lấy một phần hành, tỏi, ớt băm nhuyễn
=>Xem thêm: Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Sơ chế đùi gà

Ướp đùi gà chiên nước mắm

đùi gà chiên nước mắm

Đùi gà bạn cho vào thai, sau đó cho gừng giã nhuyễn, ít muối và nước vào tiến hành rửa sạch. Như vậy đùi gà sẽ sạch và không có mùi tanh.
Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo nước.

Ướp đùi gà

đùi gà chiên nước mắm
Trước khi ướp đùi gà bạn dùng nĩa hoặc tăm xăm chích vào đùi gà, như vậy sẽ giúp cho đùi gà thấm gia vị hơn. Đây là một trong bí quyết để làm đùi gà chiên nước mắm ngon.
Cách ướp đùi gà chiên nước mắm
Cho vào đùi gà nước hành, tỏi, sả vào, hạt nêm, mì chính, bột ngọt, nước mắm, dầu hào, tiêu, nước tương. Sau đó bạn trộn để đùi gà thấm đều gia vị. 
Ướp xong bạn để khoảng 1 tiếng cho đùi gà thấm gia vị.

Chiên đùi gà

đùi gà chiên nước mắm

Làm đùi gà chiên nước mắm

Công đoạn tiếp theo trong cách làm đùi gà chiên nước mắm là bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào (chiên ngập dầu nên bạn nhớ cho nhiều dầu). Khi dầu nóng cho đùi gà vào chiên vàng đều. Khi đùi gà vàng đều bạn vớt ra để ráo dầu.

Chiên nước mắm

đùi gà chiên nước mắm
Bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Sau đó cho hành, tỏi, ớt băm vào phi thơm.
đùi gà chiên nước mắm
Sau đó cho vào tương cà chua, nước mắm vào và khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện rồi cho đùi gà vào đảo đều.
Món đùi gà chiên nước mắm
 Nấu khi hỗn hợp sệt sệt áo xung quanh đùi gà có thể tắt bếp cho ra đĩa để thưởng thức.
Hướng dẫn làm đùi gà chiên nước mắm
Chúc mọi người thực hiện thành công món đùi gà chiên nước mắm hấp dẫn này!

CÁCH 2: ĐÙI GÀ CHIÊN MUỐI

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đùi gà: 1,2 kg
  • Tỏi: 50g
  • Hành tím: 70g
  • Gừng: 50g
  • Bột ngọt: 2 muỗng cà phê
  • Muối: nửa muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Ớt khô: nửa muỗng canh
  • Nước mắm ngon: 1 muỗng canh

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím một nửa mọi người lọt vỏ sau đó đập dập, nửa hành tím còn lại mọi người giã cùng với tỏi
Gừng mọi người gọt vỏi, rửa sạch cắt lát mỏng. 
Tỏi mọi người cho vào cối giã nhỏ cùng với hành tím. Sau đó cho vào túi vải để vắt lấy nước (để phần xác khi chiên thì dễ bị cháy khét) 

Luộc đùi gà

Cách làm đùi gà chiên muối
Mọi người bắt nồi nước lên bếp, cho hành tím, gừng vào. Khi nước sôi cho đùi gà vào luộc. Nếu dùi lớn mọi người luộc khoảng 3 phút, còn đùi gà nhỏ mọi người luộc khoảng 2 phút. 

Ướp đùi gà

Hướng dẫn làm đùi gà chiên muối
Lấy một cái thau cho ớt khô, hạt nêm, nước mắm, muối, muỗng canh dầu ăn, nước hành tỏi vào và trộn đều. Tiếp đến cho đùi gà vào và đảo đều cho đùi gà thấm gia vị. 
Ướp đùi gà chiên muối
Sau đó mọi người dùng tăm xăm xung quanh phần thịt của đùi gà để khi chiên thấm gia vị. Ướp 30 phút-1 tiếng thì đem chiên.

Chiên đùi gà

Đùi gà chiên muối ngon
Bạn sử dụng chảo chống dính sâu lòng bắt lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho đùi gà vào chiên. Khi chiên mọi người để lửa vừa để đùi gà bên trong chín, bên ngoài vàng giòn.
Món này mọi người chấm tương ớt, ăn cùng với dưa leo ngon tuyệt.

=>Đừng bỏ lỡ : Cách làm trứng cút chiên nước mắm

CÁCH 3: ĐÙI GÀ CHIÊN XÙ

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm đùi gà chiên

  • Đùi gà: 5 cái
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột chiên giòn
  • Bột chiên xù

Luộc đùi gà

Làm đùi gà chiên xù

Đùi gà mọi người rửa sạch với nước muối, gừng. Sau đó cho vào nồi nước, bắt lên bếp. Cho vào cùng củ hành tím thái lát, 1 thìa nước tương, thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm. 

Khi nồi nước luộc sôi, vặn nhỏ lửa và để sôi khoảng 5 phút, sau đó vớt ra. 

Ướp đùi gà

Ướp đùi gà chiên xù

Cho đùi gà ra thau, sau đó dùng nỉa xăm xung quanh đùi gà để cho thấm gia vị. Tiếp đến cho hạt nêm, nước tương, nước mắm, tiêu, mì chính vào và sốc cho đùi gà thấm đều gia vị. Để đùi  gà nghỉ 15 phút cho thấm gia vị. 

Hướng dẫn làm đùi gà chiên xù

Tiếp theo cho vào tô đùi gà trứng, bột chiên giòn vào (lượng bột cho vào đặc sánh áo đều đùi gà là được), sau đó đảo đều cho đùi gà áo bột chiên giòn. 

Làm đùi gà chiên xù ngon

Sau đó lăn đùi gà qua bột chiên xù. 

Chiên đùi gà

Chiên đùi gà

Mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào (lượng dầu phải ngập đùi gà). Sau đó đun dầu sôi, vặn lửa nhỏ và cho đùi gà vào chiên. 

Đùi gà chiên xù ngon

Chiên đến khi đùi gà vàng đều mọi người vặn lửa nhỏ để đùi gà nhả dầu, sau đó vớt ra để ráo dầu.

Phần vỏ đùi gà bên ngoài giòn tan, còn phần thịt bên trong thì mềm dai, đậm đà vô cùng tuyệt vời.  

CÁCH 4: ĐÙI GÀ CHIÊN NƯỚC TƯƠNG

đùi gà chiên nước tương

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Đùi gà: 1kg
  • Hành tím: 1 ít
  • Các loại gia vị: hạt nêm, rượu mai quế lộ, nước tương, dầu hào, tương ớt, tiêu, đường

Sơ chế các nguyên liệu

Hành tím lọt vỏ khô bên ngoài, sau đó thái lát rồi băm nhỏ. 

Đùi gà moi người rửa sạch, dùng dao khứa vài đường để cho dễ thấm gia vị. 

Ướp gia vị

Cho thịt gà ra tô, cho vào nửa muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ tiến hành trộn đều (rượu sẽ giúp cho món gà chiên nước tương có mùi thơm và màu sắc đẹp).  Ướp thịt gà trong khoảng 15 phút.

Chiên đùi gà

Cho bột bắp ra thau, sau đó lăn đùi gà qua bột bắp, để đùi gà áo lớp bột bắp. 

Mọi người bắt chảo dầu lên bếp (lượng dầu nên cho ngập đùi gà để được giòn). Mọi người chiên với lửa vừa. Khi đùi gà vàng đều có thể vớt ra giấy thấm dầu. 

Mọi người cũng có thể chiên đùi gà bằng nồi chiên không dầu. Lần đầu nướng 160 độ C trong vòng 15 phút, mọi người lấy ra quết lớp dầu ăn mỏng, trở mặt còn lại lên và quết lớp dầu ăn (như vậy móng gà chiên nước tương sẽ không bị khô). Sau đó cho vào lại nồi nướng ở hiệt độ 180 độ C trong vòng 30 phút. 

Chiên đùi gà với nước tương

Mọi người bắt chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành tím vào phi. KHi hành đã vàng thơm cho vào 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, nửa muỗng cà phê tiêu, muỗng canh đường. 

Nấu khuấy cho hỗn hợp nước sốt sánh lại và hơi kẹo cho đùi gà đã chiên vào. Lúc này để lửa lớn và đảo đùi gà liên tục. Khi sốt áo đùi gà là có thể tắt bếp cho ra đĩa. 

Mọi người muốn mua nước mắm truyền thống nguyên chất thì có thể liên hệ với chúng tôi qua: 
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net 

Nhận xét