Thịt heo chiên nước mắm giòn dai, đậm đà thơm ngon

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu mọi người một món ăn hấp dẫn từ nước mắm nữa là thịt heo chiên nước mắm. Lát thịt heo giòn dai, thơm ngon, đậm đà sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn. Nào cùng chúng tôi khám phá cách làm theo công thức của món ăn ngon nhé.


thịt heo chiên nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt heo chiên nước mắm

thịt heo chiên nước mắm

Thịt ba rọi rút xương (chọn lớp da mỏng)
Hạt nêm
Đường
Muối
Nước mắm
Hạt nêm
Hành tím
Tỏi
Ớt
Gừng
Bột chiên giòn
Bột gạo (bột gạo và bột chiên giòn bạn sử dụng với tỉ lệ bằng nhau và hoà lại với nhau)

Sơ chế nguyên liệu làm thịt heo chiên nước mắm

thịt heo chiên nước mắm

Cho thịt heo vào thau, cho muối vào và dùng tay vò, sau đó rửa sạch với nước.
thịt heo chiên nước mắm

Hành tím bạn bóc vỏ khô bên ngoài rồi một phần thái lát, một phần băm nhuyễn.
Gừng bạn gọt vỏ, thái lát.
thịt heo chiên nước mắm

Tỏi và ớt bạn băm nhuyễn

Luộc thịt

thịt heo chiên nước mắm

thịt heo chiên nước mắm

Cho nước vào nồi (bạn cho lượng nước vào sao cho khi bỏ thịt vào thì sẽ ngập nước, không bị nổi lên trên). Sau đó cho gừng, hành tím và ít nước vào nồi nước rồi tiến hành nấu sôi.
Khi nước sôi bạn cho thịt vào luộc, luộc khoảng 5 phút và để ráo nước.
thịt heo chiên nước mắm

Sau đó bạn dùng một cái nĩa hoặc tăm chích vào phần da của miếng thịt hoặc có thể sử dụng con dao có đầu nhọn để rạch. Như vậy giúp cho lớp da khi chiên sẽ phồng lên.
thịt heo chiên nước mắm

Tiếp đến bạn cắt phần thịt thành từng phần nhỏ, độ dày khoảng 1-2 cm (như vậy sẽ giúp cho món thịt heo chiên nước mắm có độ dai dòn, ngọt và mau chín).
Cắt xong bạn để thịt ra rỗ hoặc mẹt để miếng thịt không hoàn toàn, bạn có thể sử dụng máy quạt để thịt được mau khô hơn.

Pha gia vị làm thịt heo chiên nước mắm

thịt heo chiên nước mắm

Bạn cho hạt nêm, ít đường, ít nước mắm, ớt, tỏi, hành tím băm nhuyễn vào chung một chén và trộn đều. Hỗn hợp gia vị này để ướp thịt.
Tiếp theo bạn pha một chén khác gồm đường và nước mắm và hoà đều.

Ướp thịt

thịt heo chiên nước mắm

Thịt sau khi để ráo nước bạn cho vào thau, sau đó cho chén gia vị đã pha vào để ướp, khi ướp bạn dùng tay massage để gia vị thấm đều vào miếng thịt.
thịt heo chiên nước mắm

thịt heo chiên nước mắm

Ướp xong bạn dùng cọ quết hết tỏi ớt, hành tím khỏi thịt để khi chiên không bị cháy khét. Chúng ta chỉ ướp để tạo mùi thơm cho miếng thịt. Sau đó bạn nhúng thịt vào bột mì và gạo.

Chiên thịt

thịt heo chiên nước mắm

thịt heo chiên nước mắm
thịt heo chiên nước mắm


Bạn bắt chảo dầu lên bếp, cho vào ít muối, để khi chiên đỡ bị văn dầu. Sau đó cho thịt vào chiên vàng đều hai mặt. Khi chiên để lửa vừa. Sau khi chiên xong gắp ra để trên rây cho rỏ dầu.

Chiên thịt heo nước mắm

thịt heo chiên nước mắm

thịt heo chiên nước mắm

Bạn bắt chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng, cho dầu ăn vào, sau đó cho tỏi, ớt, hành tím băm nhuyễn vào phi thơm.
Sau đó cho nước mắm đường đã pha vào (lưu ý lúc này để lửa nhỏ), sau đó cho thịt heo đã chiên vào và đảo đều để thấm nước mắm đường. Cuối cùng thái thịt ra thành từng miếng vừa ăn.
thịt heo chiên nước mắm

Chúc mọi người thực hiện thành công món ăn này.
Còn nếu mọi người muốn mua nước mắm truyền thống ngon thì có thể xem thêm thông tin:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Nhận xét