Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu mọi người một món ăn hấp dẫn từ nước mắm nữa là thịt heo chiên nước mắm. Lát thịt heo giòn dai, thơm ngon, đậm đà sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn. Nào cùng chúng tôi khám phá cách làm theo công thức của món ăn ngon nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt heo chiên nước mắm
Thịt ba rọi rút
xương (chọn lớp da mỏng)
Hạt nêm
Đường
Muối
Nước mắm
Hạt nêm
Hành tím
Tỏi
Ớt
Gừng
Bột chiên giòn
Bột gạo (bột gạo
và bột chiên giòn bạn sử dụng với tỉ lệ bằng nhau và hoà lại với nhau)
=>Xem thêm: Cách làm trứng cút chiên nước mắm
Sơ chế nguyên liệu làm thịt heo chiên nước mắm
Cho thịt heo vào
thau, cho muối vào và dùng tay vò, sau đó rửa sạch với nước.
Hành tím bạn bóc
vỏ khô bên ngoài rồi một phần thái lát, một phần băm nhuyễn.
Gừng bạn gọt vỏ,
thái lát.
Tỏi và ớt bạn
băm nhuyễn
Luộc thịt
Cho nước vào nồi
(bạn cho lượng nước vào sao cho khi bỏ thịt vào thì sẽ ngập nước, không bị nổi
lên trên). Sau đó cho gừng, hành tím và ít nước vào nồi nước rồi tiến hành nấu
sôi.
Khi nước sôi bạn
cho thịt vào luộc, luộc khoảng 5 phút và để ráo nước.
=>Xem thêm: Cách làm cánh gà chiên nước mắm
Sau đó bạn dùng
một cái nĩa hoặc tăm chích vào phần da của miếng thịt hoặc có thể sử dụng con
dao có đầu nhọn để rạch. Như vậy giúp cho lớp da khi chiên sẽ phồng lên.
Tiếp đến bạn cắt
phần thịt thành từng phần nhỏ, độ dày khoảng 1-2 cm (như vậy sẽ giúp cho món thịt
heo chiên nước mắm có độ dai dòn, ngọt và mau chín).
Cắt xong bạn để
thịt ra rỗ hoặc mẹt để miếng thịt không hoàn toàn, bạn có thể sử dụng máy quạt
để thịt được mau khô hơn.
Pha gia vị làm thịt heo chiên nước mắm
Bạn cho hạt nêm,
ít đường, ít nước mắm, ớt, tỏi, hành tím băm nhuyễn vào chung một chén và trộn
đều. Hỗn hợp gia vị này để ướp thịt.
Tiếp theo bạn
pha một chén khác gồm đường và nước mắm và hoà đều.
Ướp thịt
Thịt sau khi để
ráo nước bạn cho vào thau, sau đó cho chén gia vị đã pha vào để ướp, khi ướp bạn
dùng tay massage để gia vị thấm đều vào miếng thịt.
Ướp xong bạn
dùng cọ quết hết tỏi ớt, hành tím khỏi thịt để khi chiên không bị cháy khét.
Chúng ta chỉ ướp để tạo mùi thơm cho miếng thịt. Sau đó bạn nhúng thịt vào bột
mì và gạo.
Chiên thịt
Bạn bắt chảo dầu
lên bếp, cho vào ít muối, để khi chiên đỡ bị văn dầu. Sau đó cho thịt vào chiên
vàng đều hai mặt. Khi chiên để lửa vừa. Sau khi chiên xong gắp ra để trên rây
cho rỏ dầu.
Chiên thịt heo nước mắm
Bạn bắt chảo lên
bếp, đợi cho chảo nóng, cho dầu ăn vào, sau đó cho tỏi, ớt, hành tím băm nhuyễn
vào phi thơm.
Sau đó cho nước
mắm đường đã pha vào (lưu ý lúc này để lửa nhỏ), sau đó cho thịt heo đã chiên
vào và đảo đều để thấm nước mắm đường. Cuối cùng thái thịt ra thành từng miếng
vừa ăn.
Chúc mọi người
thực hiện thành công món ăn này.
Còn nếu mọi người
muốn mua nước mắm truyền thống ngon thì có thể xem thêm thông tin:
Hotline/Zalo:
0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email:
tranngadacssan@gmail.com
Fanpage:
facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua:
Dacsanngon3mien.net
Nhận xét
Đăng nhận xét