Một món ăn đậm vị thơm ngon từ trứng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người là món trứng ngâm nước mắm tương. Nào mọi người hãy cùng vào bếp làm món này cùng chúng tôi theo công thức của món ăn ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món trứng ngâm nước tương mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- Trứng gà: 5 quả
- Ớt: 20g
- Vài cộng hành lá
- Tỏi: 4 tép
- Hành tím: 4 củ
- Hành tây: 20
- Nước tương:150ml
- Đường nâu:20g
- Ít muối
- 200ml nước lọc
=>Mời xem thêm: Trứng cút chiên nước mắm
Luộc trứng
Bắt nồi nước lê bếp, nấu đến khi nước sôi bạn cho ít muối vào (đây là bí quyết giúp trứng dễ lọt hơn). Luộc trứng lòng đào thì chỉ cần luộc trong khoảng 6 phút, nếu bạn muốn ăn trứng chín thì luộc khoảng 10 phút.
Sau đó bạn chuẩn bị tô nước đá rồi vớt trứng đã luộc vào. Nước đá sẽ giúp trứng mau nguội.
Pha nước tương
Cho 250ml nước vào nồi và đun cho nước ấm nổi bột lăn tăn, sau đó bắt xuống bếp cho đường và nước tương vào khuấy đều.
Hành tây bạn cắt lát nhỏ, hành lá thái nhỏ, tỏi thái lát, ớt một phần bạn thái lát, một phần bạn để nguyên trái cho vào. Bạn cho tất cả nguyên liệu này vào hỗn hợp nước tương và khuấy đều.
=>Xem thêm: Trứng cút chiên xù
Ngâm trứng vào hỗn hợp nước tương
Trứng sau khi lọt vỏ xong cho vào hỗn hợp nước tương để ngâm. Nếu một phần trứng nổi trên bề mặt lâu lâu mọi người phải đảo.
Hỗn hợp trứng nước tương bạn đậy nắp lại cho vào tủ lạnh để qua đêm là là có thể vớt ra ăn cùng với cơm, kim chi hàn quốc.
Chúc mọi người thực hiện thành công món trứng ngâm nước tương này!
Cảm ơn đã chia sẻ món ngon ạ!
Trả lờiXóa