Trứng cút chiên nước mắm được rất nhiều người quan tâm và yêu thích, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu mọi người món trứng cút chiên bơ thơm ngon và hấp dẫn không kém. Nào hãy vào bếp cùng chúng tôi thực hiện món này theo công thức của Zui vào bếp nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trứng cút: 30 cái
- Bơ
- Các loại gia vị thông thường
Luộc trứng cút
Trứng cút bạn cho vào nồi nước, cho vào tí muối rồi bắt lên bếp luộc.
Luộc khoảng 10 phút trứng cút chín bạn lọt vỏ (để lọt vỏ nhanh bạn có thể cho vào hộp rồi lắt, sau đó tiến hành lọt.
=>Xem thêm: Cách làm trứng cút chiên xù
Áo bột chiên giòn cho trứng cút
Bạn cho trứng cút đã lột ra thau rộng, sau đó cho bột chiên giòn vào và lắc để trứng cút áo một lớp bột chiên giòn (nếu mọi người muốn có lớp bên ngoài của trứng dày hơn thì sau khi áo bột chiên giòn xong, lăn qua hỗn hợp trứng gà, sau đó lăn qua lại bột chiên giòn).
Chiên trứng cút
Bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi cho dầu nóng cho trứng cút vào chiên với lửa nhỏ.
Khi chiên mọi người không nên trở nhiều vì có thể làm rớt lớp bột ra khỏi trứng.
Chiên đến khi trứng vàng đều bạn vớt ra cho lên giấy thấm dầu.
Làm nước sốt bơ
Bước tiếp trong làm trứng cút chiên bơ là làm nước sốt. Bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho bơ vào và dùng đũa khuấy. Khi bơ tan hết cho tỏi băm vào.
Khi tỏi dậy mùi thơm cho tương ớt vào, xíu đường, nước mắm vào và khuấy đều, nấu đến khi thu được hỗn hợp sệt sệt là được.
Sau đó mọi người cho trứng cút ra đĩa hoặc tô rót nước sốt lên trên.
Ngoài ra mọi người có thể cho trứng cút vào chảo nước sốt và đảo đều, rồi múc ra đĩa thưởng thức. Tuỳ theo sở thích của mình mà mọi người có thể lựa chọn cách làm.
Chúc mọi người thực hiện thành công món trứng cút chiên bơ đơn giản mà ngon này.
Nhận xét
Đăng nhận xét