Tóp mỡ lắc nước mắm tỏi ớt vàng giòn rụm, có thêm vị mặn của nước mắm, cay của ớt tỏi hấp dẫn vô cùng. Mời mọi người tham khảo cách làm món này theo công thức của Cười Khúc Khích. Món này mọi người dùng ăn vặt, có thể dùng làm topping cho các món ăn.
CÁCH LÀM TÓP MỠ LẮC MẮM TỎI ỚT
Chuẩn bị nguyên liệu
- Da heo-mỡ heo: 600gr-mọi người nên chọn phần da mỡ lưng)
- Gừng
- Hành tím
- Tỏi
- Ớt khô
=>Xem thêm: Trứng gà rim mắm hành
Sơ chế nguyên liệu
Gừng mọi người lọt vỏ rửa sạch, sau đó thái lát.
Hành tím mọi người lọt vỏ khô bên ngoài, để nguyên củ rồi đập dập.
Tỏi mọi người lọt vỏ, sau đó cắt lát.
Luộc da mỡ heo
Bước đầu tiên trong cách làm top mỡ lắc nước mắm ớt tỏi là sơ chế và luộc da mỡ heo. Phần da mỡ heo mọi người rửa với giấm muối để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch cho hết mùi giấm. Mọi người sơ chế kỷ để tóp mỡ làm ra ăn ngon và để được lâu.
Sau đó mọi người lấy nồi nước, cho vài lát gừng, củ hành tím đập dập vào. Sau đó bắt lên bếp nấu. Nấu cho nước sôi mọi người cho da heo vào luộc.
Da heo mọi người luộc chín vớt ra cho vào thau nước lạnh cho nguội. Khi da đã nguội mọi người cắt thành từng miếng vuông có độ dày khoảng 0,5-1 cm (mọi người đừng cắt lát nhỏ, nhỏ quá thì khi chiên sẽ teo lại ăn không được ngon).
Sau khi cắt xong mọi người cho da mỡ heo ra thau, sau đó cho vào 1 thìa cà phê muối, tiến hành trộn đều và ướp khoảng 5-7 phút. Như vậy món tóp mỡ lắc mắm tỏi ớt sẽ đậm đà hơn.
Phi tỏi
Mọi người bắt chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho tỏi cắt lát vào phi thơm. Khi tỏi vàng mọi người vớt ra.
Thắng tóp mỡ
Bước tiếp theo trong cách làm top mỡ lắc nước mắm tỏi ớt là thắng tóp mỡ. Do khi thắng tóp mỡ dễ bị văng dầu mọi người sử dụng nồi có thành cao. Sau đó mọi người bắt nồi lên bếp, cho dầu tỏi vào và cho mỡ heo vào thắng.
Thắng đến khi da phồng lên thì mọi người có thể tắt bếp, và vớt ra rây để ráo dầu (phần mỡ heo mọi người có thể đễ dành chế biến món ăn).
Pha nước mắm
Mọi người lấy 1 cái chén, cho vào muỗng canh nước nắm, 1 muỗng canh tương ớt, một xíu giấm, 1/3 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê đường và khuấy cho tan đều.
Bắt chảo lên bếp, cho vào 1-2 thìa cà phê dầu mỡ đã thắng lúc nảy, sau đó cho nước sốt ở trên và 1 muỗng canh nước lọc vào và nấu cho đường tan hoàn toàn là được.
=>Xem thêm: Cách làm trứng cút chiên nước mắm
Lắc tóp mỡ với nước mắm, tỏi ớt
Mọi người cho tỏi và top mỡ vào thau, sau đó rưới nước sốt vào và trộn đều.
Sau đó cho ớt khô vào và tiến hành đảo đều. Như vậy là mọi người có được top mỡ lắc mắm tỏi ớt. Nếu mọi người muốn để được lâu trên 5 ngày thì cho vào lò để sấy khô, sấy 80-90 độ C khoảng 15 phút (khi sấy nhớ hé cửa lò để hơi nước thoát ra ngoài). Như vậy top mỡ giữ được độ giòn. Như vậy là mọi người đã có được món tóp mỡ lắc mắm tỏi ớt hấp dẫn để thưởng thức.
Nếu mọi người muốn mua nước mắm ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Nhận xét
Đăng nhận xét