Pha nước mắm gừng chấm với thịt vịt luộc và mực hấp thì ngon phải biết. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách pha nước mắm này.
CÁCH PHA NƯỚC MẮM GỪNG NGON
Cách pha vô cùng
đơn giản, các mẹ hãy thực hiện theo những cách dưới đây:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Nước mắm ngon (bạn có thể sử dụng nước mắm nhỉ Nam Ô, loại nước mắm truyền thống đặc sản của Đà Nẵng.
- Gừng
- Tỏi
- Ớt
- Đường
- Mì chính
- Chanh
Bước 1: Sơ chế
Gừng bạn gọt vỏ,
sau đó cắt thành từng lát nhỏ để cho quá trình giã dễ dàng hơn.
Ớt bạn rửa sạch
để rao nướt, cắt lát.
Tỏi bạn lọt vỏ.
Bước 2: Giã nước mắm gừng
Bạn gừng, tỏi, ớt
vào cối và giã cho thật là nhuyễn.
Bước 3: Pha nước mắm
Múc hỗn hợp đã
giã ra chén, rồi cho vào đường, mì chính và nước mắm vào, nặn thêm chanh vào rồi
tiến hành trộn đều.
Như vậy là bạn
đã có được chén mắm gừng hấp dẫn để ăn cùng thịt vit luộc, mực hấp.
Xem thêm: Nước mắm Nam Ô bao nhiêu 1 lít?
CÔNG THỨC PHA NƯỚC MẮM GỪNG CHẤM CÁ
Chuẩn bị các nguyên liệu
- Tỏi: 3 tép lớn (sử dụng tỏi tếp nhỏ 6-8 tép)
- Ớt: 3 trái (mọi ngườigia giảm
- Gừng: mọi người cắt lấy một nhánh 200gr (chọn củ gừng không quá non, cũng không quá già). Nếu gừng già thì sẽ bị xơ, gừng non thì không đủ độ cay và thơm).
Sơ chế các nguyên liệu
- Tỏi mọi người lọt vỏ, sau đó băm nhuyễn cùng với ớt. Băm càng nguyễn thì pha mắm sẽ càng ngon.
- Gừng mọi người gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát. Sau đó mọi người cho vào cối nhỏ để xay nhuyễn.
- Chanh mọi người vắt lấy nước.
Pha mắm
Lấy tô cho gừng xay nhuyễn, ớt tỏi băm và cho vào 200ml nước đun sôi để nguội vào. Tiếp đến cho vào 70ml nước mắm và khoảng 10 muỗng canh vuông đường.
Tiến hành khuấy đều cho đường tan ra và cho vào 2 muỗng canh nước cốt chanh. Tiếp tục khuấy đều rồi tắt bếp.
CÁCH PHA NƯỚC MẮM GỪNG CHAY
Chuẩn bị nguyên liệu
- Nước mắm chay
- Ớt
- Chanh
- Gừng
- Đường
Sơ chế các nguyên liệu
- Gừng mọi người gọt vỏ, cắt lát. Sau đó cho vào cối giã nhuyễn vắt bớt nước bỏ xác.
- Ớt mọi người băm nhỏ.
- Chanh cắt lát
Pha mắm gừng chay
Cho gừng ra tô, cho ớt băm vào (tuỳ theo mọi người thích ăn chay nhiều hay ít). Sau đó cho nước mắm chay, đường vào tiến hành khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện.
Tiếp đến vắt chanh vào và tiến hành khuấy đều. Như vậy là mọi người đã có được chén mắm gừng chay. Khi ăn để hấp dẫn đẹp hơn mọi người cho ít lá chanh cắt nhỏ vào.
CÔNG THỨC CÁCH PHA NƯỚC MẮM GỪNG KẸO CHẤM ỐC
Nhiều khi sức hấp dẫn của món ốc không đến từ ốc mà đến từ nước chấm. Nào cùng chúng tôi khám phá công thức cách pha nước mắm gừng kẹo chấm ốc.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tỏi tép nhỏ
- Ớt
- Gừng
- Sả
- Lá chanh: 1 lá
- Đường: 3 muỗng
- Nước mắm: 3 muỗng
- Tương ớt: 2 muỗng
- Nước cốt chanh: 2 muỗng
Sơ chế các nguyên liệu
- Tỏi tách tép lọt vỏ
- Lá chanh rửa sạch, sau đó thái sợi
- Sả cắt lát thật mỏng.
Tiến hành pha mắm gừng
Mọi người cho tỏi, ớt, gừng và 3 muỗng đường vào cuối và tiến hành giã cho thật nhuyễn. Múc hỗn hợp đã giã nhuyễn ra chén.
Cho nước mắm, tương ớt, nước chốt chanh, sả, lá chanh vào và tiến hành khuấy đều. Đơn giản như vậy là mọi người đã có được chén nước mắm gừng kẹo chấm ốc hấp dẫn.
Còn nếu bạn muốn
mua nước mắm Nam Ô đặc sản Đà Nẵng ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những
cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Nhận xét
Đăng nhận xét