Trứng cút không chỉ ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ. Bài viết này xin chia sẻ với mọi người món ăn ngon từ trứng cút đó là trứng cút ngâm nước tương. Cách làm rất đơn giản đó, mọi người hãy thử hiện.
Cách làm trứng cút ngâm nước tương
Theo công thức của Hà Nguyễn Thị Thanh
Chuẩn bị nguyên liệu
Trứng cút: 50 quả
Hành lá: có cả gốc hành trắng và phần lá xanh
Nước tương: 200ml
Nước lọc: 200ml
Đường: 100gr
Hành tím
Ớt
Tỏi
=>Mời mọi người xem thêm: CÁCH LÀM TRỨNG GÀ NGÂM NƯỚC TƯƠNG
Sơ chế nguyên liệu
Hành tím mọi người lọt vỏ sau đó cắt lát rồi cắt nhỏ hoặc bằm nhỏ.
Tỏi mọi người cũng lọt vỏ, băm nhỏ.
Ớt mọi người lấy hai trái cắt lát, còn lại để nguyên trái
Hành lá mọi người rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.
Nấu nước tương
Lấy một cái nồi sau đó cho đường, nước lọc, tương vào và dùng muỗng khuấy sơ cho tan đường. Sau đó bắt bếp lên nấu cho nồii nước tương sôi bồng lên rồi tiến hành tắt bếp.
Để cho nước tương nguội.
Luộc trứng cút
Trứng cút bạn cho vào nồi nước và bắt lên bếp luộc. Luộc khoảng 7-10 phút trứng chín mọi người cho ra thau nước lạnh cho nguội rồi tiến hành lọt vỏ.
Ngâm nước tương vào trứng cút
Khi nước tương đã hơi nguội còn ấm mọi người cho các nguyên liệu hành tím bằm, tỏi bằm, ớt, hành lá vào nồi, đảo đều cho các nguyên liệu thấm vào nước tương.
Bạn cho trứng cút lọt ra tô sau đó đổ hỗn hợp nước tương ở trên vào và ngâm. Ngâm trong khoảng 4 tiếng là mọi người có thể lấy ra để sử dụng.
Món trứng cút ngâm nước mắm này rất hao cơm, ai ăn cũng thích.
=>Xem thêm: CÁCH LÀM THỊT HEO NGÂM NƯỚC MẮM
Cách làm trứng cút lòng đào ngâm nước tương
Theo công thức món ăn ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
Trứng cút: 30 trứng
Nước tương: 150ml
Nước: 100ml
Đường nâu: 2 muỗng canh
Mè trắng: 1 muỗng canh
Hành lá: 2 công dài
Ớt: 3 trái
Hành tím: 2 củ
Tỏi: 3 tép
Luộc trứng cút
Cho nước vào nồi, bắt nồi lên bếp, nấu đến khi nước sôi cho trứng cút vào luộc. Luộc trong khoảng 1 phút với lửa lớn.
Sau đó vớt trứng cút ra cho vào tô nước đá. Nước đá giúp trứng cút mau nguội và dễ lọt hơn.
Tiếp đến bạn tiến hành lọt vỏ. Do luộc lòng đào nên khi lọt mọi người nhớ nhẹ tay.
Sơ chế nguyên liệu
Hành tím lọt vỏ cắt nhuyễn
Hành lá cắt nhỏ
Tỏi lọt vỏ băm nhỏ
Ớt cắt lát
Mè mọi người cho vào chảo rang vào
Pha hỗn hợp nước tương và ngâm trứng cút
Bạn chuẩn bị thau, bạn cho đường vào và khuấy tan, cho nước tương vào khuấy đều. Sau đó cho tỏi, ớt, hành tím, hành lá, mè vào khuấy đều. Tiếp đến cho trứng cút vào khuấy đều.
Sau đó đậy nắp lại và ngâm trong khoảng 5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
Nhận xét
Đăng nhận xét