Cách làm trứng cút ngâm nước tương ngon khó cưỡng

 Trứng cút không chỉ ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ. Bài viết này xin chia sẻ với mọi người món ăn ngon từ trứng cút đó là trứng cút ngâm nước tương. Cách làm rất đơn giản đó, mọi người hãy thử hiện.

cach-lam-trung-cut-ngam-nuoc-tuong-1

Cách làm trứng cút ngâm nước tương

Theo công thức của Hà Nguyễn Thị Thanh

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-lam-trung-cut-ngam-nuoc-tuong-2

cach-lam-trung-cut-ngam-nuoc-tuong-3

Trứng cút: 50 quả

Hành lá: có cả gốc hành trắng và phần lá xanh

Nước tương: 200ml

Nước lọc: 200ml

Đường: 100gr

Hành tím

Ớt

Tỏi

=>Mời mọi người xem thêm: CÁCH LÀM TRỨNG GÀ NGÂM NƯỚC TƯƠNG

Sơ chế nguyên liệu

cach-lam-trung-cut-ngam-nuoc-tuong-4

Hành tím mọi người lọt vỏ sau đó cắt lát rồi cắt nhỏ hoặc bằm nhỏ. 

Tỏi mọi người cũng lọt vỏ, băm nhỏ.

 Ớt mọi người lấy hai trái cắt lát, còn lại để nguyên trái 

Hành lá mọi người rửa sạch, sau đó cắt nhỏ. 

Nấu nước tương

cach-lam-trung-cut-ngam-nuoc-tuong-6

Lấy một cái nồi sau đó cho đường, nước lọc, tương vào và dùng muỗng khuấy sơ cho tan đường. Sau đó bắt bếp lên nấu cho nồii nước tương sôi bồng lên rồi tiến hành tắt bếp. 

Để cho nước tương nguội. 

Luộc trứng cút

cach-lam-trung-cut-ngam-nuoc-tuong-8

Trứng cút bạn cho vào nồi nước và bắt lên bếp luộc. Luộc khoảng 7-10 phút trứng chín mọi người cho ra thau nước lạnh cho nguội rồi tiến hành lọt vỏ. 

Ngâm nước tương vào trứng cút

cach-lam-trung-cut-ngam-nuoc-tuong-10

Khi nước tương đã hơi nguội còn ấm mọi người cho các nguyên liệu hành tím bằm, tỏi bằm, ớt, hành lá vào nồi, đảo đều cho các nguyên liệu thấm vào nước tương. 

Bạn cho trứng cút lọt ra tô sau đó đổ hỗn hợp nước tương ở trên vào và ngâm. Ngâm trong khoảng 4 tiếng là mọi người có thể lấy ra để sử dụng.

cach-lam-trung-cut-ngam-nuoc-tuong-11

Món trứng cút ngâm nước mắm này rất hao cơm, ai ăn cũng thích.

=>Xem thêm: CÁCH LÀM THỊT HEO NGÂM NƯỚC MẮM

Cách làm trứng cút lòng đào ngâm nước tương

Theo công thức món ăn ngon

cach-lam-trung-cut-ngam-nuoc-tuong-12

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-lam-trung-cut-ngam-nuoc-tuong-13

Trứng cút: 30 trứng

Nước tương: 150ml

Nước: 100ml

Đường nâu: 2 muỗng canh

Mè trắng: 1 muỗng canh

Hành lá: 2 công dài

Ớt: 3 trái

Hành tím: 2 củ

Tỏi: 3 tép

Luộc trứng cút

cach-lam-trung-cut-ngam-nuoc-tuong-14

Cho nước vào nồi, bắt nồi lên bếp, nấu đến khi nước sôi cho trứng cút vào luộc. Luộc trong khoảng 1 phút với lửa lớn.

cach-lam-trung-cut-ngam-nuoc-tuong-17

Sau đó vớt trứng cút ra cho vào tô nước đá. Nước đá giúp trứng cút mau nguội và dễ lọt hơn. 

cach-lam-trung-cut-ngam-nuoc-tuong-18

Tiếp đến bạn tiến hành lọt vỏ. Do luộc lòng đào nên khi lọt mọi người nhớ nhẹ tay. 

Sơ chế nguyên liệu

cach-lam-trung-cut-ngam-nuoc-tuong-18

Hành tím lọt vỏ cắt nhuyễn

Hành lá cắt nhỏ

Tỏi lọt vỏ băm nhỏ

Ớt cắt lát

Mè mọi người cho vào chảo rang vào

Pha hỗn hợp nước tương và ngâm trứng cút

cach-lam-trung-cut-ngam-nuoc-tuong-19

Bạn chuẩn bị thau, bạn cho đường vào và khuấy tan, cho nước tương vào khuấy đều. Sau đó cho tỏi, ớt, hành tím, hành lá, mè vào khuấy đều. Tiếp đến cho trứng cút vào khuấy đều. 

cach-lam-trung-cut-ngam-nuoc-tuong-20

Sau đó đậy nắp lại và ngâm trong khoảng 5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. 

Nhận xét