Cà tím chiên nước mắm rẻ tiền mà ngon

Cà tím mọi người có thể chế biến rất nhiều món khác nhau, cho bữa cơm gia đình. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm cà tím chiên nước mắm rẻ tiền, dễ làm mà ngon. 

Cà tím chiên nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu

ca-tim-chien-nuoc-mam-20

Cà tím: 2 trái (nên chọn trái cuốn còn xanh để đảm bảo tươi ngon)

Đường: 2 muỗng canh

Nước mắm: 3 muỗng canh

Bột ngọt: muỗng cà phê

Hành lá

=>Xem thêm: Cách làm trứng cút chiên nước mắm

Sơ chế cà và hành lá

Mọi người lấy 1 thau nước, cho vào ít muối, khuấy tan. Thau nước này mọi người dung ngâm cà sau khi cắt để cà không bị thâm đen.

ca-tim-chien-nuoc-mam-21

ca-tim-chien-nuoc-mam-23

Mọi người cắt cà tím làm đôi, sau đó cắt khúc. Sau khi cắt xong mọi người cho vào thau nước muối ngâm trong khoảng 15 phút. 

ca-tim-chien-nuoc-mam-25

Hành lá mọi người rửa sạch, cắt nhỏ

=>Xem thêm: Cách làm thịt heo chiên nước mắm

Pha nước sốt

Cho nước mắm vào tô, cho đường, mì chính vào tô và khuấy cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

Chiên cà tím

ca-tim-chien-nuoc-mam-26

Cà tím sau khi ngâm 15 phút, mọi người rửa sạch với nước, rồi vớt ra rỗ để cho thật ráo nước (tránh để bị văn dầu trong quá trình chiên).

ca-tim-chien-nuoc-mam-27

Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho cà vào chiên. Khi chiên mọi người thấy bề mặt hơi cà vàng thì gắp ra (không cần chiên cho chín mềm).

=>Xem thêm: Cách làm cánh gà chiên nước mắm

ca-tim-chien-nuoc-mam-28

Mọi người sử dụng chảo dầu chiên cà ở trên, chắc ra ít dầu để lại với lượng vừa phải, cho hành lá thái nhỏ vào và đảo đều để cho hành lá được thơm. 

Khi hành thấm dầu cho cà tím và phần nước mắm đã khuấy tan vào, nếu mọi người ăn cay cho ớt trái, ớt cay vào. Sau đó tiến hành đảo rim sơ khoảng 2-3 phút cho cà thấm nước mắm là có thể tắt bếp.


Nhận xét