Thịt heo ngâm nước mắm vị ngọt mặn hài hoà và có thể để được lâu, nên mọi người hay làm để cho gia đình mình ăn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm thịt heo ngâm nước mắm.
CÁCH LÀM THỊT HEO NGÂM NƯỚC MẮM
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt heo ngâm nước mắm
- Thịt ba chỉ: 2kg
- Tai heo: 1kg
- Ớt xanh, ớt đỏ
- Chanh
- Nấu nước mắm
- Nước mắm: 1,5 lít
- 2 kg thịt ba chỉ
- 1 kg lỗ tai heo
- Bình để ngâm (với lượng thịt heo, tai heo trên bạn sử dụng bình ngâm 5 lít)
=>Mời mọi người xem thêm: Cách làm thịt heo chiên nước mắm
Nấu nước mắm ngâm thịt heo
Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu bước tiếp theo trong cách làm thịt heo ngâm nước mắm là nấu hỗn hợp nước mắm. Bạn cho vào 1,5 lít nước mắm vào nồi bắt lên bếp nấu. Nấu đến khi nước mắm nóng cho đường cát vào vào, khuấy đều cho đường tan, dằn vào ít muối.
Khi nước mắm gần sôi bạn không khuấy nữa. Nấu khi nước mắm sôi bạn tiến hành tắt bếp và tiến hành vớt bọt.
Bạn bắt nồi nước mắm ra khỏi bếp cho vào thau nước lạnh để cho mau nguội.
=>Xem thêm: Cách làm trứng cút chiên nước mắm
Sơ chế thịt heo
Bạn cắt chanh, vắt lấy nước cốt cho vào thau, sau đó cho thêm muối vào nước, rồi cho thịt vào rửa sạch.
Luộc thịt
Làm sạch thịt xong, bước tiếp theo trong cách làm thịt heo ngâm nước mắm là luộc thịt. Bắt nồi nước lên bếp, nấu đến khi gần sôi cho vào một xíu muối hột, củ hành tím đập dập, rồi cho thịt đã rửa sạch vào luộc.
Bạn cho thịt vào trước, nấu đến khi nước sôi lại cho tai heo vào luộc cùng.
Khi thịt đã chín bạn vớt ra, rồi rửa sạch để cho thịt bớt nhớt, sạch lớp mỡ bám bên ngoài (không nên ngâm nước đá, miếng thịt sẽ không được ngon). Rửa xong bạn để ráo nước.
=>Xem thêm: Cách làm cánh gà chiên nước mắm
Trụng thịt
Bắt nồi nước lên bếp, nấu sôi, vắt nước cốt chanh cho vào và ít muối, khuấy đều.
Sau đó lấy thịt đã rửa sạch trụng qua nồi nước này. Thịt nguội bạn dùng khăn lau cho ráo. Sau đó cho thịt vào hũ, cho ớt đã thái lát lên trên.
Khi nước mắm nguội cho vào hũ thịt. Như vậy là đã hoàn thành hũ thịt heo ngâm nước mắm.
Để khoảng 3-4 ngày có thể lấy ra sử dụng, cuốn bánh tráng ăn ngon tuyệt vời và không cần bỏ tủ lạnh. Hy vọng với chia sẻ cách làm thịt heo ngâm nước mắm trên mọi người sẽ thực hiện thành công.
NƠI BÁN NƯỚC MẮM NGON ĐỂ LÀM THỊT HEO NGÂM NƯỚC MẮM
Bạn muốn mua nước mắm ngon nguyên chất, vị đậm đà thơm ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Nhận xét
Đăng nhận xét