Trứng cút chiên nước mắm, trứng cút chiên xù với hương vị hấp dẫn, đánh ngục vị giác của bất cứ thực khách nào. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người một ăn từ trứng cút vừa ngon và lạ miệng, đó là cơm bọc trứng cút chiên giòn. Nào mọi người hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm món này theo công thức của Món Ăn Mgon.
CÁCH LÀM CƠM BỌC TRỨNG CÚT CHIÊN GIÒN
Nguyên liệu làm cơm bọc trứng cút chiên giòn
- Cơm nguội
- Trứng cút
- Hành lá
- Bột chiên xù
- Bột mì
- Nước tương
- Hạt nêm
- Tiêu xay
=>Xem thêm: CÁCH LÀM TRỨNG CÚT CHIÊN BƠ
Trộn hỗn hợp cơm
Bạn cho cơm nguội ra bát đánh tơi, sau đó đập trứng gà cho vào cơm. Tiếp đến cho bột mì, hạt nêm, tiêu, hành lá bạn tiến hành thái nhỏ rồi cho vào cơm.
Sau đó bạn dùng vá trộn đều để cho cơm hoà quyện cùng với các nguyên liệu khác.
Luộc trứng cút
Trứng cút bạn cho vào nồi nước và tiến hành luộc. Khoảng 7-10 phút là trứng chín, tuỳ theo bạn luộc nhiều hay ít.
Sau khi trứng cút luộc chín bạn vớt ra đổ vào nước lạnh (nước lạnh sẽ giúp trứng cút mau nguội và dễ lọt hơn).
=>Xem thêm: CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM NƯỚC TƯƠNG
Lấy cơm bọc trứng cút
Bạn lấy lượng cơm cho lên tay ấn dẹp ra. Sau đó cho trứng cút lên rồi khéo léo dùng tay miết cho cơm bọc hết trứng cút. Nhớ ấn chặt để cơm bám chặt và bọc lấy trứng cút.
Chiên cơm bọc trứng cút
Sau khi vo viên xong mọi người lăn cơm bọc trứng cút qua bột chiên xù, rồi cho vào chảo dầu để chiên. Chiên đến khi lớp vỏ bên ngoài vàng bạn cho ra giấy thấm dầu hoặc một cái rây.
Món cơm bọc trứng cút chiên giòn này mọi người chấm ăn với tương ớt thì ngon khỏi chê.
Nguyên liệu để làm món này mọi người có thể dễ dàng tìm mua được ở chợ, siêu thị và quá trình làm cũng rất là nhanh. Nên mọi người vào bếp thực hiên ngay nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét