Trứng cút lộn thay vì thưởng thức bằng cách luộc chín rồi lọt vỏ, chấm muối tiêu, thì mọi người hãy thử làm món trứng cút lộn chiên nước mắm. Chắc chắn mọi người sẽ có món ăn ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Nào hãy vào bếp thực hiện món này.
=>Xem thêm: Cách làm trứng cút chiên nước mắm
C.1 CÁCH LÀM TRỨNG CÚT LỘN RIM NƯỚC MẮM GỪNG
Theo công thức của Tuấn Nguyễn Food
Chuẩn bị nguyên liệu làm trứng cút lộn rim nước mắm
- Trứng cút lộn
- Rau răm
- Hành tím
- Tỏi
- Gừng
- Hành lá
- Ớt
Sơ chế nguyên liệu
Trứng cút lộn mọi người cho vào nồi nước sau đó bắt lên bếp luộc chín. Trứng cút lộn rất dễ chín chỉ cần luộc khoảng 5-7 phút là trứng chín. Khi trứng chín mọi người đổ ra cho vào thau nước lạnh cho mau nguội, rồi tiến hành lọt vỏ.
Tỏi mọi người băm nhỏ.
Hành tím băm nhỏ
Hành lá thái nhỏ
Gừng mọi người gọt vỏ cắt lát, sau đó thái sợi
Rau răm mọi người lặt bỏ bớt phần gốc già, lá hư, sau đó rửa sạch rồi cắt rối.
=>Xem thêm: Cách làm trứng cút ngâm nước tương
Rim trứng cút lộn với nước mắm
Khi đã sơ chế nguyên liệu xong bước tiếp theo trong cách làm trứng cút lộn rim nước mắm gừng là tiến hành rim. Mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng mọi người cho tỏi băm, hành tím băm và gừng thái sợi và ớt nguyên trái vào phi thơm .
Khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm mọi người cho nửa muỗng tương cà, nửa muỗng tương ớt, muỗng nước mắm, muỗng đường vào.
Tiến hành đảo đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Tiếp đến cho trứng cút lộn vào đảo đều. Sau đó tiến hành cho nước vào và rim.
Rim đến khi nước hơi cạn mọi người cho rau răm thái rối, hành lá vào đảo đều, như vậy là mọi người có món trứng cút lộn rim mắm tỏi ớt hấp dẫn để thưởng thức.
=>Xem thêm: Cách làm trứng cút xào chua ngọt
Thưởng thức trứng cút rim nước mắm
Cuối cùng mọi người xếp rau răm ra đĩa, múc trứng cút lộn cho lên trên, thêm ít hành lá thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.
Trứng cút lộn rim nước mắm đậm đà và thơm mùi gừng, rau răm hấp dẫn vô cùng.
C.2: CÁCH LÀM TRỨNG CÚT RIM NƯỚC MẮM ĐẬU PHỘNG
Theo công thức của quê miền Tây
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trứng cút lộn
- Đậu phộng rang
- Rau răm
- Gia vị: nước mắm, tương ớt, đường, mì chính
Rang đậu phộng
Bắt chảo lên bếp, cho đậu phộng vào rang. Mọi người rang với lửa vừa, rang cho đến khi đậu phộng vàng, dậy mùi thơm là được.
Sau đó cho đậu phộng ra rỗ để cho nguội. Khi đậu nguội mọi người bóp cho bóc vỏ, sau đó cho vào cối giã nát.
Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi mọi người lọt vỏ thái lát, rồi băm nhỏ.
- Rau răm mọi người ngắt bỏ gốc, lá hư sau đó rửa sạch.
- Ớt mọi người thái lát rồi băm nhỏ.
Trứng cút lộn mọi người cho vào nồi nước và luộc chín. Sau đó cho vào thau nước lạnh cho nguội rồi tiến hành lọt vỏ.
Làm nước sốt
Một khâu quan trọng trong cách làm trứng cút lộn rim nước mắm là làm nước sốt. Mọi người cho vào chén ít bột ngọt, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt. Sau đó tiến hành trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
Rim trứng cút lộn
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn nóng cho tỏi băm và ớt băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thơm, mọi người cho hỗn hợp nước sốt vào.
Nấu đến khi nước sốt sôi, mọi người cho trứng cút vào rim.
Rim đến khi nước sốt kẹo lại, thấm vào trứng cút lộn là được.
Sau đó mọi người cho rau răm ra đĩa, múc trứng cút rim nước mắm lên trên, rồi cho đậu phộng lên trên thưởng thức.
Chúc mọi người thực hiện thành công món trứng cút lộn rim nước mắm.
Nhận xét
Đăng nhận xét