Một món ăn dễ làm, nhanh gọn mà mọi người có thể chế biến cho bữa ăn của gia đình mình đó là trứng chiên nước mắm. Xin chia sẻ mọi người cách làm trứng chiên nước mắm, có lòng đỏ đào theo công thức của bếp của vợ.
CÁCH LÀM TRỨNG CHIÊN NƯỚC MẮM
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món trứng chiên nước mắm này mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- Trứng vịt (nếu không có thì mọi người có thể sử dụng trứng gà)
- Hành tím
- Hành lá
- Ớt sừng
- Nước mắm
- Đường
=>Xem thêm: 2 Cách làm trứng cút lộn rim nước mắm
Sơ chế nguyên liệu làm trứng chiên nước mắm
- Hành tím củ mọi người lọt bỏ vỏ khô bên ngoài thái lát mỏng.
- Gốc hành lá mọi người thái nhỏ để riêng, còn hành lá thái nhỏ để riêng.
- Ớt sừng mọi người thái lát
=>Xem thêm: mực chiên nước mắm
Chiên trứng nước mắm
Bắt chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Sau đó cho hành tím, gốc hành vào phi thơm.
Khi các nguyên liệu đã vàng thơm thì mọi người cho nước mắm, đường vào và nêm nếm cho vừa miệng.
=>Xem thêm: Cách làm chân gà chiên nước mắm
Sau đó đập trứng cho vào. Khi cho trứng vào thì để lửa nhỏ nhất và đậy nắp lại. Khi thấy trứng bắt đầu chín, có độ vàng thì mọi người rắc hành lá, ớt thái lát, tiêu lên trên và tắt bếp.
=>Xem thêm: Cách làm đùi gà chiên nước mắm
Trứng chiên nước mắm có lòng đỏ đào vô cùng ngon.
Nhận xét
Đăng nhận xét